CALL CENTER:VN +84 2838488000 - ENG +84 2838489000 HOTLINE:+(84)973807920 Tiếng Việt English

Samsung Heavy Industries phát triển thiết bị giảm thiểu thất thoát container

Trang chủ Samsung Heavy Industries phát triển thiết bị giảm thiểu thất thoát container

Công ty đóng tàu Samsung Heavy Industries của Hàn Quốc công bố trong tuần này rằng họ đã phát triển một thiết bị nhằm giảm thiểu tình trạng container rơi xuống biển trên quy mô lớn.

Thiết bị có tên gọi Chống mất mát cấu trúc đặc biệt (SSA-CL) cố định các container vào tàu, giảm nguy cơ nhiều thùng hàng rơi xuống biển do điều kiện thời tiết khắc nghiệt như sóng cao hoặc gió giật.

Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đang thắt chặt các quy định liên quan đến
việc xếp container, do thực tế các container bị thất lạc trên biển là mối nguy hiểm hàng hải và gây ô nhiễm biển.

Trong phiên họp lần thứ 107 của Ủy ban An toàn Hàng hải của IMO vào tháng 6, dự thảo sửa đổi chương V của Công ước SOLAS (An toàn hàng hải) đã được phê duyệt, yêu cầu thuyền trưởng của mọi tàu liên quan đến việc mất container phải báo cáo những sự cố đó cho các tàu trong vùng lân cận, cho cơ quan quản lý. Quốc gia ven biển gần nhất và cả quốc gia treo cờ sẽ được yêu cầu báo cáo vụ việc cho IMO.

Samsung HI cho biết SSA-CL có thể gắn vào cầu chằng buộc trên tàu container.
Các thử nghiệm cho thấy thiết bị có thể giảm tới 70% tỷ lệ thất thoát container bằng cách hạn chế chặt chẽ hơn chuyển động trái và phải của container, ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt.

Samsung HI cho biết, SSA-CL được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ giúp thiết bị dễ dàng lắp đặt mà không ảnh hưởng đến tải trọng của container. Cho đến nay, SSA-CL đã nhận được sự chấp thuận từ bốn tổ chức đăng kiểm là Det Norske Veritas, Lloyd’s Register, Cục Vận chuyển Hoa Kỳ và Cơ quan Đăng ký Vận chuyển Hàn Quốc.

Samsung HI cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm độ bền cấu trúc nguyên mẫu của SSA-CL tại Đại học Quốc gia Pusan, sau đó bắt đầu tiếp thị sản phẩm một cách nghiêm túc.

Theo container-news.com 30/10/2023

Hãy gửi thông tin cần báo giá,
chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn
Báo giá Điện thoại Tải tài liệu