CALL CENTER:VN +84 2838488000 - ENG +84 2838489000 HOTLINE:+(84)973807920 Tiếng Việt English

Demo

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến chi phí vận chuyển khi gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ, bao gồm vị trí gửi, kích thước, trọng lượng, hình thức gửi. Bài viết bên dưới sẽ chia sẻ những mẹo có thể hỗ trợ bạn gửi hàng đi Mỹ với chi phí rẻ và nhanh nhất.

Nội dung được chia ra thành 2 phần chính:

 • Bạn là chủ doanh nghiệp, kinh doanh trên AMAZON lần đầu làm việc với bên giao nhận vận tải, chưa có kinh nghiệm nhiều
  Chúng tôi khuyến khích các bạn đọc qua các mục nhỏ trong bài viết này để hiểu thêm chúng ta cần chuẩn bị gì khi gửi hàng đi Mỹ
 • Bạn đã và đang việc với bên giao nhận, đang muốn tìm dịch vụ tốt hơn và chi phí hợp lý hơn.
  Bạn có thể bỏ qua các mục hướng dẫn, và có thể đi thẳng đến
  => Dịch vụ chính mà Seahorse cung cấp
  => Kinh nghiệm của Seahorse và những lý do tại sao nên chọn Seahorse
  => Và cuối cùng là gọi trực tiếp cho chúng tôi hoặc để lại email xin báo giá. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi nhận được yêu cầu.

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến Mỹ khoảng bao lâu?

Yếu tố thời gian sẽ ảnh hưởng bởi vị trí quá cảnh, trọng lượng, kích cỡ của lô hàng, và tùy vào từng mùa trong năm. Bạn có thể tham khảo bảng thời gian vận chuyển trung bình như bên dưới

Làm sao để chọn giải pháp nhanh và rẻ nhất?

Chuyển hàng bằng đường biển
Hinh thức này có thể vận chuyển hầu hết tất cả các mặt hàng với số lượng lớn và kích cỡ lớn. Chi phí thấp hơn so với vận chuyển đường hàng không. Nên chọn vận chuyển đường biển khi bạn có khối lượng hàng hóa lớn hoặc cồng kềnh, không cần tính bảo mật cao, ví dụ như gỗ, nội thất, lương thực, vải, quần áo v…v..

Ở vận chuyển đường biển có hai hình thức là FCL và LCL

 • FCL (Full than container loading)

Viết tắt của Full container loading, có nghĩa là vận chuyển nguyên container. Người gửi hàng sẽ chịu trách nhiệm đóng hàng và người nhận hàng sẽ có trách nhiệm dỡ hàng ở cảng đích. Các mặt hàng thường là đồng nhất với số lượng nhiều, đủ đóng một container 20ft hoặc 40ft

Ai nên sử dụng vận chuyển hàng nguyên công: người kinh doanh xuất nhập khẩu, kinh doanh trên AMAZON với lượng hàng ổn định.

Ưu điểm: giảm được rủi ro thiệt hại trong quá trình vận chuyển do ít va chạm với các hàng hóa khác. Thời gian cũng sẽ nhanh hơn so với LCL

 • LCL (Less than container loading)

Viết tắt của Less than container loading, có nghĩa là vận chuyển hàng lẻ hoặc hàng rời, LCL là phương thức tối ưu nhất về chi phí khi chủ hàng có một kiện hàng nhỏ và không bị áp lực về thời gian. Kiện hàng này sẽ được đóng chung với nhiều các kiện hàng khác để tiết kiệm chi phí.

Vận chuyển hàng không (Air freight)
Nhanh là yếu tố nổi trội của vận chuyển hàng không, tuy nhiên nhu cầu bị giới hạn do hạn chế bởi phí.

Chi phí vận chuyển hàng không cao gấp 4-5 lần so với vận tải đường bộ, và cao gấp 12 -16 lần so với vận tải đường biển
Giá cước hàng không dao động trung bình từ $1.5 đến $4.5 cho mỗi kg.

Nên chọn vận chuyển hàng không khi hàng hóa có giá trị cao hoặc nhạy cảm về thời gian như tài liệu, dược phẩm, hàng may mặc thời trang, mẫu sản xuất, hàng tiêu dùng điện tử, sản phẩm nông nghiệp và hải sản dễ hỏng.

Ưu điểm:
– Phương thức vận chuyển nhanh nhất
– Thời gian đi và đến ổn định, độ tin cậy cao.
– Hàng được vận chuyển đến hầu hết tất cả các nơi trên thế giới
– Chi phí bảo hiểm thấp
– Mức độ bảo mật cao, giảm nguy cơ trộm cắp và hư hỏng hàng hóa
– Cách thức đóng gói đơn giản hơn vận chuyển đường biển

Bưu phẩm (Express)
Nếu bạn có gói hàng nhỏ và cần gửi đi càng nhanh càng tốt thì bạn có thể cân nhắc đến dịch vụ gửi bưu phẩm express là lựa chọn tốt và rẻ nhất với thời gian nhanh nhất. Nếu trọng lượng gói hàng khoảng trên dưới 100kg thì air freight trở nên rẻ hơn express

Khi nào là thời điểm rẻ nhất để vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ?

Cước vận chuyển thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời gian, ở cả hai đầu Mỹ và Việt Nam, không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Cụ thể là tại hai thời điểm trong năm:

 •  Giữa tháng 8 đến giữa tháng 10;
 • Và thời điểm năm mới từ tháng 1 đến tháng 2

Trong khoảng thời gian này, nhu cầu vận chuyển cao hơn khả năng đáp ứng dịch vụ, nên chi phí tăng cao.

Hơn nữa, các nhà vận chuyển thường tăng phí vào đầu tháng, nhưng đến khi giữa tháng, khi họ cố lấp đầy tàu, họ thường hạ giá xuống một chút. Nên bạn có thể cân nhắc đặt vào hai tuần cuối của tháng. Nếu lịch trình không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo tiết kiệm chi phí cho mùa cao điểm tại đây

Incoterm ảnh hưởng đến chi phí như thế nào?

Những điều khoản thương mại quốc tế (Incoterm) là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí vận chuyển từ Việt Nam đi Mỹ. Khi làm việc với bên thứ ba, nhà giao nhận vận tải, bạn nên so sánh chi phí dựa trên các mục dịch vụ mà họ cung cấp.

Ví dụ, nếu bạn gửi hàng từ TP. Hồ Chí Minh đến Los Angeles, United States, bạn nên hỏi nhà cung cấp dịch vụ về sự khác biệt giữa chi phí khi gửi hàng từ xưởng, nhà máy, ở TP, Hồ Chí Minh (EXW incoterm) và gửi hàng từ cảng tại TP. Hồ Chí Minh (FOB incoterm)

Chi phí cho FOB thường sẽ thấp hơn EXW, nhưng lưu ý là tổng chi phí không có nghĩa sẽ thấp hơn. Vì bạn phải tự chi trả chi phí từ xưởng/ nhà máy đến cảng. Trong một số trường hợp, chi phí tổng sẽ cao hơn so với dịch vụ trọn gói

Trong năm 2020, điều khoản thương mại sẽ có những thay đổi. Nắm được sự thay đổi này sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro cũng có một bức tranh tổng thể rõ ràng hơn về về trách nhiệm và chi phí khi làm việc với xưởng/ nhà giao nhận vận tải.

Phí hải quan khi gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ

Bạn cần phải trả một khoản phí khi xuất khẩu hàng từ Việt Nam sang Mỹ. Chi phí này thường phải trả trước khi thông quan, vì vậy, nên tìm hiểu trước để tránh gặp những rủi ro chậm trễ. Để xử lý các thủ tục hải quan, bạn có thể thuê môi giới riêng hoặc sử dụng dịch vụ thông quan từ bên giao nhận vận tải

Bạn có cần bảo hiểm khi gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ hay không?

Khi tính toán chi phí vận chuyển hàng, đừng quên bảo vệ hàng hóa cũng như bản thân bởi những rủi ro mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể liên hệ bên giao nhận vận tải thứ ba để tư vấn thêm về dịch vụ này.

Những giấy tờ nào cần chuẩn bị khi gửi hàng sang Mỹ?

Hãy đảm bảo rằng các thủ tục giấy tờ đểu đã được chuẩn bị đầy đủ. Bỏ túi 9 loại giấy tờ quan trọng và cần thiết nhất bên dưới:

 • Shipping quote
 • Commercial invoice
 • Certificate of Origin
 • Material safety Data sheet
 • Shipper’s letter of instruction
 • Booking confirmation
 • Bill of Lading/ Air waybill
 • Packing list
 • Letter of Credit

Những lưu ý quan trọng khác khi lần đầu xuất khẩu hàng

 • Sử dụng đúng loại CTU
 • Kiểm tra tình trạng CTU
 • Container
 • Chứng từ
 • Đóng hàng chắc chắn

Những cảng tại Việt Nam & Mỹ

Thông thường, các nhà máy, nhà cung cấp hay bên giao nhận vận tải sẽ tư vấn cho bạn chi tiết về cảng nào thích hợp lô hàng của bạn dựa vào vị trí, loại hàng, thể tích, khối lượng, thời gian quá cảnh và những thỏa thuận giữa nhà cung cấp và cảng tàu.
Nếu bạn tự chọn cảng, nên lưu ý 3 yếu tố quan trọng nhất: vị trí, chi phí và thời gian quá cảnh.

03 cảng lớn nhất tại Việt Nam:

 • Cảng Hồ Chí Minh
  Mã số: VNSGN
 • Cảng Hải Phòng
  Mã số: VNHPH
 • Cảng Đà Nẵng
  Mã số: VNDAD

03 cảng lớn tại Mỹ

 • Cảng Los Angeles
  Mã số: USLAX
 • Cảng New York
  Mã số: USNYC
 • Cảng Houston
  Mã số: USHOU

Bỏ túi các mẹo giúp giảm chi phí vận chuyển và thời gian khi gửi hàng sang Mỹ

 • Đặt tàu trước
  Gửi bằng đường biển là cách thức rẻ nhất nhưng cũng là lâu nhất. Nên lên kế hoạch vận chuyển và kho bãi để đặt tàu trước, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, loại bỏ căng thẳng khi tàu bị chậm trễ
 • Tránh thời gian cao điểm
  Khi tàu và hàng vận chuyển bận rộn, cả giá và thời gian vận chuyển đều tăng. Nếu được, nên tránh những thời gian này.
 • Sắp xếp tài liệu theo trình tự
  Nếu chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đầy đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc khi làm các thủ tục thông quan
 • Chi phí hải quan
  Rất nhiều chủ hàng bất ngờ khi biết về chi phí hải quan, vì nó có thể ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh. Vì vậy, nên nghiên cứu và lên kế hoạch, chuẩn bị ngân sách, so sánh báo giá từ các nhà cung cấp khác nhau. Hiểu rõ các dịch vụ mà họ cung cấp, chi phí bao gồm những dịch vụ nào và bạn phải trả cho những dịch vụ nào phát sinh

Seahorse Có Thể Hỗ Trợ Gì Cho Bạn?

Chúng tôi hiểu nỗi niềm của khách hàng khi tìm nhà cung cấp vận chuyển. Chi phí quan trọng chín phần thì niềm an tâm quan trọng mười phần.

Seahorse Shipping là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển và đường hàng không từ Việt Nam sang Mỹ. Với phương châm khách hàng là trung tâm, chúng tôi luôn phấn đấu cải thiện dịch vụ, kiến thức và nghiệp vụ. Mọi nỗ lực luôn hướng đến niềm an tâm và hài lòng của khách hàng.

Dịch vụ:

Vận chuyển đường biển hàng lẻ, hàng container (FCL/LCL)
Vận chuyển đường hàng không (Cargo & Express)
Vận chuyển nội địa
Dịch vụ hải quan

Hãy gửi thông tin cần báo giá,
chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn
Báo giá Điện thoại Tải tài liệu