CALL CENTER:VN +84 2838488000 - ENG +84 2838489000 HOTLINE:+(84)973807920 Tiếng Việt English

Tình Trạng Khung Gầm

Trang chủ Tình Trạng Khung Gầm

Tình trạng thiếu khung gầm ở LA – LB có thể sẽ kéo dài đến năm 2021

Theo IEP (Intermodal Equipment provider), việc tăng khối lượng container kỷ lục tại Nam California trong ba tháng qua đã làm ảnh hưởng đến tài sản và vượt quá khả năng nhân lực của các nhà ga hàng hải, xe tải, đường sắt và kho phân phối.

Harbor Trucking Association (HTA) đã kêu gọi, khuyến khích các nhà chức trách cảng – và nếu cần, buộc các hãng vận tải chia sẻ thông tin về lô hàng với các thành viên khác trong chuỗi cung ứng, để tất cả các chủ sở hữu tài sản có thể chuẩn bị cho khối lượng hàng hóa mà họ sẽ xử lý.

Trong khi đó, các nhà vận tải cho biết các vấn đề góp phần gây ra sự kém hiệu quả trong chuỗi cung ứng Nam California đã được biết đến trong nhiều năm và không đột nhiên xuất hiện vì nhập khẩu từ châu Á phục hồi nhanh hơn dự đoán trong mùa hè này. Weston LaBar, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Vận tải đường biển (HTA), cho biết thất bại chính của các cảng là họ không làm đủ để đưa các hãng vận tải biển vào bàn với các giải pháp giúp tăng cường vận tốc hàng hóa.

Trong trường hợp các tài xế xe tải, những người phải chịu gánh nặng của sự chậm trễ tại các bến hàng hải, các nhà vận chuyển phải cung cấp cho họ thông tin lô hàng đáng chính xác để họ có thể sắp xếp các cuộc hẹn thúc đẩy giao dịch kép.

Các giao dịch kép, liên quan đến việc vận chuyển một tải hàng xuất khẩu hoặc một container rỗng đến nhà ga và nhận một tải hàng nhập khẩu trong cùng một chuyến đi, có thể làm tăng đáng kể năng suất của xe tải, nhưng hiện tại các giao dịch kép chỉ chiếm khoảng 20% ​​số lượt xe tải đến bến cảng.

Nhập khẩu dự kiến sẽ tiếp tục tăng vọt đến tháng 1

Các lô hàng thiết bị bảo vệ cá nhân, hàng hóa thương mại điện tử và hàng cải thiện nhà cửa đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 6 khi nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại sau đợt cách ly COVID-19 đầu tiên. Nhập khẩu dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở mức cao cho đến khi các nhà máy ở châu Á ngừng hoạt động trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hàng năm bắt đầu từ ngày 12 tháng 2 năm 2021.

Cụm cảng Los Angeles-Long Beach vào tháng 9 đã xử lý 828,880 TEU hàng nhập khẩu từ châu Á, tăng 22% so với tháng 9 năm 2019. Trong giai đoạn 4 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9, nhập khẩu từ châu Á đi qua cửa ngõ container lớn nhất của Mỹ đạt tổng cộng 3,09 triệu TEU, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

IEP – vận hành Pool of Pools ở Nam California cho biết họ đang làm mọi cách để tăng số lượng khung gầm, tổng cộng khoảng 65.000 chiếc, bao gồm mua khung gầm mới, định vị lại khung gầm từ các địa điểm thừa ở các vùng khác của đất nước và tăng ca để sửa chữa những khung xe hư hỏng.

Giảm năng suất trong toàn bộ chuỗi cung ứng

Các bên liên quan đến cảng đã phải vật lộn với những thách thức của chuỗi cung ứng trong suốt mùa hè và mùa thu. Vấn đề bắt đầu xảy ra khi các kho hàng phân phối bị lấp đầy do thiếu công nhân khi COVID-19 tăng đột biến trong mùa hè này. Các nhà điều hành kho bãi cũng phải bố trí công nhân tại cơ sở của họ vì mục đích an toàn, điều này góp phần làm giảm năng suất.

Do đó, thời gian trung bình của container / khung xe “ở trên đường phố” tăng hơn gấp đôi từ khoảng 3 ngày đầu mùa hè này lên 7,1 ngày trong tuần, theo trang web Pool of Pools. Theo Hiệp hội Vận chuyển Thương gia Thái Bình Dương, thời gian lưu trú trung bình của container tại các cảng biển Los Angeles và Long Beach đã tăng lên 3,25 ngày so với 2,8 ngày trong tháng 7, trong khi thời gian quay đầu xe tải trung bình trong tháng 9 là 77 phút, tăng từ mức thấp kỷ lục 58 phút trong tháng 6, theo dữ liệu di chuyển xe tải của HTA.

Tình trạng thiếu khung gầm cũng đã xuất hiện ở các đoạn đường ray. Phát ngôn viên của UP, Raquel Espinoza, cho biết Cơ sở vận chuyển container đa phương thức của Union Pacific, nằm cách bến cảng khoảng 5 km, gần đây đã bắt đầu tiếp đất các container vì nguồn cung khung gầm của Pool of Pools bị thắt chặt.

Quả cầu pha lê mơ hồ

IEP đang phát triển kế hoạch kinh doanh của họ cho năm 2021, nhưng đang đấu tranh để dự đoán COVID-19 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhu cầu của người tiêu dùng, tăng trưởng kinh tế và các chiến lược của các nhà bán lẻ để bổ sung và lưu trữ hàng tồn kho.

Tuy nhiên, các vấn đề mà những người lái xe tải tại các bến cảng phải đối mặt đã xuất hiện từ rất lâu trước khi dịch bệnh (COVID-19) và sự bùng nổ phục hồi vào mùa hè này, và sẽ kéo dài sang năm sau nếu không nhanh chóng làm được điều gì đó để cải thiện giao tiếp tất cả các đối tác trong chuỗi cung ứng, bắt đầu từ các hãng vận tải biển.

Cảng Los Angeles đã đầu tư hàng triệu đô la vào Port Optimizer để cho phép chia sẻ thông tin lô hàng thông qua chuỗi cung ứng và một số nhà ga đã đầu tư vào các nền tảng cho phép chia sẻ trước thông tin lô hàng, nhưng sự tham gia của các tàu sân bay vẫn còn rất ít.

Ông Noel cho biết TRAC Intermodal hoàn toàn ủng hộ việc chia sẻ thông tin lô hàng trước khi tàu cập cảng, vì nó sẽ giúp các nhà vận tải thu xếp các giao dịch kép dễ dàng hơn, mang lại lợi ích cho toàn bộ chuỗi cung ứng.

Ông nói: “Sự hợp tác và thông tin chi tiết về hồ sơ lô hàng tốt hơn sẽ có giá trị không ngờ. “Đó là một lỗ hổng trong chuỗi cung ứng.”

Nguồn Joc. com, October 22nd 2020

Hãy gửi thông tin cần báo giá,
chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn
Báo giá Điện thoại Tải tài liệu